Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson (c) Cappellini

Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson

Mặc dù Marc Newson được biết đến qua nhiều tác phẩm trong nhiều lĩnh vực, nhưng thiết kế nội thất là nơi ông thử nghiệm nhiều nhất, đặc biệt là khi các tác phẩm của ông là những thử nghiệm giới hạn của vật liệu.

Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson (c) Cappellini
Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson (c) Marc Newson

Chiếc ghế này khác thường bởi sự nhẹ nhàng về mặt hình ảnh, sự đơn giản trong cấu tạo – chỉ có hai mươi bốn dải gỗ, với một vài thanh kết nối theo chiều ngang – nhưng tổ hợp của chúng đã thể hiện độ căng mong manh của các bộ phận làm từ gỗ.

Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson (c) Marc Newson
Ghế Wood (1988) | Nhà thiết kế Marc Newson (c) Marc Newson
Nhà thiết kế Marc Newson (c) Cappellini

Ghế Wood thiết kế vào năm 1988 theo đơn đặt hàng cho một cuộc triển lãm du lịch do Hội đồng Thủ công mỹ nghệ New South Wales tổ chức có tên “The House of Fiction”. Phiên bản đầu tiên được thực hiện bởi công ty Pod -công ty riêng của Newson, sử dụng cây phong đá Canada và gỗ Coachwood của Úc. Sau đó, việc sản xuất được đảm nhận bởi nhà sản xuất đồ nội thất người Anh James Bradley, người đã thiết lập một xưởng ở Tasmania.

Bradley, người cũng đã từng giảng dạy một thời gian tại trường đại học cũ Newson ở Sydney, rất thích sử dụng gỗ địa phương và sản xuất những chiếc ghế bằng gỗ thông Tasmania. Khi Cappellini đưa chiếc ghế vào sản xuất vào đầu những năm 1990, gỗ lại được thay đổi, lần này là gỗ sồi.

Chuyên đề : CHUYỆN CHIẾC GHẾ của InteriorDaily.vn

InteriorDaily.vn là kênh thông tin chuyên ngành nội thất với sứ mệnh đem tới mọi thông tin cập nhật về ngành nội thất của Việt Nam

Top Reviews

More Stories
Nhìn lại xu hướng sử dụng nội thất 2022-2023